TIN TỨC
Bài đăng mới đây

Mẹo làm sữa đậu nành ngon.



Một số mẹo nhỏ dưới đây giúp bạn làm sữa đậu nành ngon hơn.

Chọn đậu




Ảnh nguồn internet

Chất lượng sữa ngon hay không một phần phụ thuộc vào việc bạn mua được loại đậu như thế nào. Nên chọn hạt đậu vừa phải, da căng bóng, cắn thử thấy giòn, ăn thấy mùi thơm hơi hăng là đậu mới, ngon. Đậu cũ thường dai, mềm, không thơm.

Ngâm đậu




Ảnh nguồn internet

Đậu phải ngâm nước từ 6 tiếng trở lên, cho mềm và nở mới dễ xay. Khi ngâm nên thay nước 3 lần để đậu không bị chua. Nếu ngâm ít thời gian đậu sẽ cứng không nở hết, khiến chất béo trong đậu không ra hết, sữa dễ bị loãng, mất ngon.

Xay, nấu sữa




Ảnh nguồn internet

Đậu xay nhuyễn, vắt lấy nước lược bỏ bã, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng dùng vá quấy nhẹ để sữa không bén cháy, dễ khê. Nấu sữa sôi khoảng 10 phút là được. Nhớ vớt bọt trong quá trình đun.

Để sữa có mùi thơm




Ảnh nguồn internet


Nếu bạn muốn sữa đậu nành có mùi thơm đặc trưng, hãy thả vào nồi ít lá dứa, khi sữa sôi trở lại, vớt lá dứa ra ngay.


Theo PNO

Chia sẻ :

0 nhận xét cho bài đăng này

Hãy để lại nhận xét nếu bạn thích bài đăng này

Cập nhật bài mới...
Nhập email của bạn vào đây
Để nhận các bài đăng mới!

Nhập email của bạn và nhấn enter.

Subscribe via RSS Feed subscribe to feeds
các blog Quảng cáo
tanchau123.blogspot.comlamsaonhi.blogspot.com
.com
BÀI ĐĂNG NỔI BẬT
BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY
Meovatcuocsong.blogspot.com
BÀI ĐĂNG CÁC THÁNG
Bình luận